3 loại trái cây giúp trị mụn hiệu quả

Mụn là một trong số những vấn đề về da liễu mà người Việt Nam thường hay gặp phải. Đối với nhiều người, mụn không đơn thuần chỉ là vấn đề về xấu đẹp, mà ngoài ra còn gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ lẫn làm việc.

 

Theo lời khuyên của nhiều bác sĩ hàng đầu thế giới, bên cạnh việc sử dụng các loại kem trị mụn hiệu quả từ các nhãn hàng hì yếu tố dinh dưỡng cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Trong số này, thì các loại hoa quả chiếm một vị trí quan trọng trong việc cải thiện da mặt.

 

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 trong số các loại trái cây được biết đến với khả năng giảm mụn.

 

 

  • Dưa leo

 

Dưa là một trong những loại trái cây “thần thánh” trên các phương tiện truyền thông hiện nay, được biết đến với khả năng cải thiện da mặt không thua kém gì thuoc tri mun tan goc. Nó không chỉ tốt khi tiêu hoá mà ngoài ra còn là loại mặt nạ tự nhiên vô cùng tốt.

3 loại trái cây giúp trị mụn hiệu quả

Với tính mát cùng rất nhiều loại Vitamin E, A dưa leo là một trong số các loại trái cây mà bạn nên thêm vào thực đơn hằng ngày.

 

 

  • Chanh

 

Các loại chanh bao gồm cả chanh xanh lẫn vàng đều là các loại trái cây có khả năng giải độc và giải nhiệt gan một cách tự nhiên. Bên cạnh đó thì chanh cũng chứa rất nhiều Vitamin C rất tốt cho cơ thể.

 

Vitamin C này có khả năng chống lão hoá, không đều màu da lẫn ngăn ngừa mụn trứng cá phát triển. Việc áp dụng loại trái cây này vào thực đơn kèm với sử dụng các loại kem trị mụn được quảng cáo là tốt như thuốc trị mụn trứng cá curmineclear sẽ giúp da bạn trở nên tươi tắn nhanh chóng.

 

 

  • Dưa hấu3 loại trái cây giúp trị mụn hiệu quả

 

Dưa hấu là loại trái cây mà những ai có da dầu nên bổ sung ngay vào thực đơn hằng ngày. Bởi lẽ nếu như da dầu thường rất dễ nổi mụn vì lớp dầu thường hoà trộn cùng bụi bẩn bám vào lỗ chân lông. Thì dưa hấu sẽ giúp ngăn ngừa sự tiết dầu của da không thua kém gì các thương hiệu Toner trên thị trường.

 

Dưa hấu có chứa rất nhiều vitamin A, B1, B6 tốt cho kiềm dầu trên da. Bên cạnh đó dưa hấu cũng chưa rất nhiều nước, chất xơ và đường tự nhiên.