3 tác hại lớn khi sử dụng mỹ phẩm giả

Các loại mỹ phẩm giả mạo đang ngày càng lan rộng khắp nơi. Chúng đặc biệt phổ biến trên mạng, nơi mọi người tìm kiếm một món hời, họ sẽ mua những thứ giả mạo nghĩ rằng đó là thực.

Dưới đây là một số tác hại mà mỹ phẩm giả mang lại:3 tác hại lớn khi sử dụng mỹ phẩm giả

  1. Chì

Theo Daily Mail, một số sản phẩm trang điểm giả mạo có lượng chì gấp 19 lần so với quy định. Chì có thể tích tụ trong cơ thể người qua nhiều tháng, dẫn tới ngộ độc chì. Ở người lớn, ngộ độc chì có thể làm mất trí nhớ, đau khớp và cơ, và nhức đầu. Phụ nữ mang thai có nguy cơ sảy thai hoặc sinh non nếu họ bị tiếp xúc với quá nhiều chì.

Chì thường xuất hiện nhiều ở các loại son môi giả của các hãng đắt tiền như son tom ford

  1. Các phản ứng dị ứng

Khi các băng nhóm tội phạm trộn các nguyên liệu làm trang điểm để bán cho người tiêu dùng không ngờ tới, họ không quan tâm đến những gì xảy ra trong hỗn hợp miễn là nó trông như thật. Do đó những gì bạn nhận được là các sản phẩm làm đẹp có chứa các hóa chất nguy hiểm có thể gây ra phản ứng dị ứng và thậm chí vĩnh viễn sẹo do những phản ứng này.

Ví dụ như khi bạn xài son bourjois mà có các cảm giác tróc môi ngứa ngáy sưng tấy, lệp tức bỏ nó và liên hệ ngay với bác sĩ.3 tác hại lớn khi sử dụng mỹ phẩm giả

  1. Vi khuẩn

Mỹ phẩm giả không được sản xuất theo các điều kiện và tiêu chuẩn giống như trang điểm mà nó đặt ra là. Các đồ giả được làm ở tầng hầm, phòng hậu, và các nhà máy nhỏ bẩn thỉu, không kiểm soát được chất lượng như son Mac giả. Vi khuẩn ở khắp mọi nơi và có thể dễ dàng gây ô nhiễm tất cả các sản phẩm mà công nhân đang trộn. Không chỉ những vi khuẩn xuất phát từ rác rưởi trong phòng làm việc, mà còn từ bàn tay không rửa sạch và không được yêu thương của người lao động, từ thú vật, từ côn trùng và gián.