7 bước marketing cho một doanh nghiệp

Marketing là một bước tiến cực kỳ quan tr5ong để phát triển kinh doanh của bạn. KHông có nó bạn chẳng là gì cả. Vì vậy hãy tham khảo 8 bước dưới đây để xây dựng một kế hoạch marketing vững chắc cho doanh nghiệp của mình:

1.Tiến hành nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là một phần quan trọng trong việc phát triển chiến lược thị trường của bạn. Nó là về thu thập thông tin cung cấp một cái nhìn sâu sắc về khách hàng của bạn suy nghĩ, mua mẫu và địa điểm. Ngoài ra, nghiên cứu thị trường cũng có thể giúp bạn theo dõi xu hướng thị trường và theo dõi những gì mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm.7 bước marketing cho một doanh nghiệp

2.Thiết lập thị trường mục tiêu của bạn

Cố gắng quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tới mọi người có thể tốn kém và không hiệu quả. Phân nhóm hoặc phân chia khách hàng tiềm năng của bạn dựa trên một số đặc điểm sẽ giúp tập trung nỗ lực tiếp thị của bạn.

3.Phát triển thương hiệu kinh doanh của bạn

Mỗi doanh nghiệp, bất kể quy mô, đều cần một thương hiệu. Thương hiệu không chỉ là một logo, màu sắc hay dòng chữ. Một thương hiệu khớp nối cảm xúc kết nối với khách hàng mục tiêu của bạn và truyền tải bạn là ai, bạn đứng vững và những gì bạn có thể cung cấp.

4.Chọn cách tiếp thị của bạn

Tùy chọn bao gồm một trang web kinh doanh, phương tiện truyền thông xã hội, viết blog, tờ rơi và tờ rơi, các sự kiện mạng lưới, in ấn quảng cáo, truyền miệng, kêu gọi lạnh và giọt thư.

5.Đặt mục tiêu và ngân sách của bạn

Mục tiêu tiếp thị sẽ giúp bạn xác định những gì bạn muốn đạt được thông qua các hoạt động tiếp thị của bạn. Mục tiêu của bạn phải là SMART: cụ thể, đo lường, có thể đạt được, có liên quan và dựa trên thời gian.7 bước marketing cho một doanh nghiệp

6.Nuôi dưỡng khách hàng trung thành của bạn

Khách hàng của bạn là chìa khóa thành công của bạn vì vậy điều quan trọng là phải chăm sóc và khuyến khích sự trung thành. Cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt có thể giúp mọi người quay trở lại và giúp bạn vượt xa đối thủ cạnh tranh.

7.Theo dõi và đánh giá

Điều quan trọng là thường xuyên giám sát và đánh giá hoạt động tiếp thị của bạn để xác định liệu chúng có đạt được kết quả mong muốn hay không.

Tiếp thị tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn phát triển giống như cách mà Alibaba.com đã làm. Tuy nhiên khi đặt hàng từ các trang web bạn nên lưu ý một số vấn đề như Những điều cần lưu ý khi đặt hàng từ Alibaba hay các trang web khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 11 = 14