Những điều cần lưu ý khi đặt hàng từ Alibaba

Khi nói đến việc thảo luận về làm thế nào để để tìm nhà cung cấp ở Trung Quốc, hầu hết mọi người sẽ đến với Alibaba.com. Bởi vì đây là nền tảng thương mại B2B lớn nhất thế giới, với hàng triệu nhà cung cấp Trung Quốc trong mọi ngành mọi lĩnh vực. Trong mỗi loại sản phẩm, vẫn còn hàng nghìn nhà cung cấp, và hầu hết mọi người không biết làm thế nào để chọn nhà cung cấp phù hợp nhất của họ.

Dưới đây là một số mẹo để tìm một nhà cung ấp tốt trên Alibaba:

Những điều cần lưu ý khi đặt hàng từ Alibaba

Mẹo số 1: Không bao giờ Giả sử bất cứ điều gì

Khi giao tiếp với nhà cung cấp của bạn, bạn không bao giờ nên đưa ra bất kỳ giả định nào về tính khả dụng của sản phẩm.

Nhiều lần tôi có các nhà cung cấp cố gắng bán cho tôi các hàng hóa không được hiển thị trên trang web của họ. Ngược lại, tôi cũng yêu cầu mẫu sản phẩm được hiển thị trực tuyến nhưng không còn có sẵn từ nhà cung cấp.

 

Mẹo số 2: Không bị hăm dọa bởi các nhà cung cấp của bạn

Những điều cần lưu ý khi đặt hàng từ Alibaba

Hầu hết các nhà cung cấp mà tôi làm việc đều giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và thân thiện, làm tăng thêm tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ. Trong một vài trường hợp, các nhà cung cấp dường như hơi lạnh, hầu hết các nhà cung cấp đều rất mong muốn tham gia vào cuộc trò chuyện, trả lời các câu hỏi và thảo luận mẫu.

 

Chính vì vậy khi làm việc với nhà cung cấp hàng cho bạn đừng để bị dọa bởi sự chuyên nghiệp của họ hãy chứng tỏ bản thân để xây dựng nên một mối quan hệ đẹp giữa cả hai bên. Không ai trong lần đầu tiên gặp mặt đều có thể có ngay ấn tượng tốt được, đó là một quá trình làm việc và tìm hiểu lẫn nhau giữa đôi bên.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ từ một bên trung gian hoặc các dịch vụ nhập hàng từ trung quốc về việt nam

 

Mẹo số 3: Bạn có thể nhận được những thứ mà bạn không mong đợi

Điều này luôn luôn xảy ra khi bạn mua bất cứ thứ gì trên các trang web. Bạn nhận được hàng nhưng lại phát hiện đó không phải là mẫu mà bạn muốn. Và khi phàn nàn trên website bạn có thể nhận được những câu trả lời như “sản phẩm đó đã bị ngưng hoặc chúng tôi chỉ có một sản phẩm khác sẵn sàng cho việc vận chuyển … blah, blah, blah”

 

Vì vậy hãy tìm một nhà vận chuyển có trách nhiệm họ sẽ giúp bạn kiểm tra hàng xác nhận mẫu hàng và cam kết sản phẩm về tận tay bạn giống như điều mà Davitrans – chuyển hàng từ trung quốc về tphcm thực hiện cho bạn