Những tai hại khi sử dụng “nhựa dỏm”

Các ống nhựa hiện nay được quảng cáo trên thị trường rất nhiều và các doanh nghiệp luôn PR cho ống nhựa gân xoắn hdpe của mình là uy tín và chất lượng nhất.

Tuy nhiên nếu các bạn hoàn toàn tin với những lời quảng cáo đó thì bạn sẽ gặp rất nhiều thiệt hại, hư tổn đến sức khỏe của bản thân mình.

  1. Những tác hại khi sử dụng “nhựa dỏm”:

Các loại ống nhựa thường được sử dụng trong các nhiệm vụ như dẫn nước, ống luồn dây điện ,… và để tạo ra được chúng thì người ta làm theo tiến trình dưới đây.

Khi sản xuất các loại ống nhựa thì nhà máy cần phân loại làm sạch vật liệu nhựa và loại bỏ tạp chất.Những tai hại khi sử dụng “nhựa dỏm”

Sau đó họ sẽ pha chế nguyên liệu phụ gia và chuyển sang giai đoạn gia nhiệt để tạo hình dạng kích thước cho ống nhựa.

Nhưng nếu quy trình này tiến hành không đạt yêu cầu sẽ tạo ra nhiều hợp chất hữu cơ rất độc như dioxinfur gây hại đến sức khỏe người sử dụng và dẫn đến nhiều biến chứng như ung thư, dị tật,…

Ngoài ra đối với một số ống làm từ nhựa PVC nếu được làm không đủ tiêu chuẩn sẽ sinh ra những độc tố bám vào đồ ăn thức uống gây hại cho gia đình.

  1. Làm sao để nhận biết nhựa kém chất lượng:

Vậy chúng ta cần phải làm sao để phân biệt được ống nhựa mà nhà mình đang sử dụng là chất lượng hay không.

Chúng ta có thể thử bằng các cách sau đây:Những tai hại khi sử dụng “nhựa dỏm”

Đối với nhựa có độc tính thường sẽ nặng hơn bình thường nên khi thả vào nước sẽ dễ chìm xuống còn nhựa tốt sẽ dễ nổi lên trên.

Theo Bách khoa gia đình chỉ thì nhựa có độc khi sờ vào thường thấy có các hạt nhỏ li ti như là cát còn nhựa không độc sờ vào sẽ mượt như kiểu sáp ong.

Bạn cũng có thể nhận viết ống nhựa tốt bằng cách đốt nhựa.

Đối với ống nhựa xoắn HDPE , PE, PP đều có cấu tạo hóa học gần với nhau đều thuộc họ paraffin (sáp) nên khi đốt sẽ không có mùi khét.

Còn với nhựa PET, ABS sẽ cháy thành ngọn lửa có khói đen và có mùi khét và nhựa PVC không cháy thành ngọn lửa.