Phương pháp marketing truyền thống

Ngày nay mặc dù có sự phát triển không ngừng của công nghệ và các doanh nghiệp đang dần chuyển hướng sử dụng phương pháp marketing online thay cho phương pháp marketing truyền thống. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng hiệu quả mà phương pháp marketing truyền thống mang lại là vô cùng lớn.

Marketing truyền thống là gì?

Phương pháp marketing truyền thống là cách quảng bá và tiếp thị sản phẩm thông qua các ti vi, radio, tạp chí, báo, điện thoại và thậm chí là việc tiếp thị trực tiếp tại nhà hoặc tại các trung tâm thương mại, chợ.Phương pháp marketing truyền thống

Tại Việt Nam thì phương pháp này vẫn còn rất hiệu quả vì không phải người dân nào cũng có thể tiếp cận thường xuyên với internet đặc biệt là các bà nội trợ. Vì thế đây được xem là phương pháp marketing chiến lược của một số doanh nghiệp cho những mặt hàng nhất định.

Không phải mặt hàng nào cũng có thể sử dụng phương pháp marketing này hiệu quả. Phương pháp này sẽ thích hợp cho những mặt hàng gia dụng, thực phẩm thay vì áp dụng cho những sản phẩm công nghệ như Đồng hồ thông minh thời thượng Apple Watch 2.

Ưu nhược điểm của phương pháp marketing truyền thống

Ưu điểm của phương pháp marketing truyền thống là tiếp cận một cách thường xuyên với khách hàng như những chương trình quảng cáo phát đi phát lại trên tivi giúp khách hàng ghi nhớ tên thương hiệu và từ đó sản phẩm có sức lan rộng hơn.Phương pháp marketing truyền thống

Nhược điểm của phương pháp marketing truyền thống là tốn rất nhiều chi phí đầu tư. Để có được một đoạn quảng cáo trên tivi thì doanh nghiệp phải mất rất nhiều chi phí từ khâu quay quảng cáo đến chi phí phải trả cho nhà đài là rất lớn lên đến hàng trăm triệu. Chúng ta còn chưa kể đến việc tiếp thị tại các trung tâm thương mại hay các chợ cũng tốn kém khá nhiều.

Mỗi phương pháp marketing đều có ưu nhược điểm riêng mà tùy theo mỗi mặt hàng sản phẩm cũng như vị thế của doanh nghiệp mà chúng ta có thể chọn đẩy mạnh phương pháp phù hợp. Nhưng dù chuộng phương pháp nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng nên kết hợp cả 2 phương pháp trên để có thể bao quát tất cả những phân khúc khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 1 = 8