Sử dụng anchor text và backlink trong SEO

Ngày nay việc tìm kiếm thông tin đã trở nên quá dễ dàng vì chỉ cần 1 cú click chuột thì google sẽ cho ta hàng trăm ngàn kết quả. Như chúng ta vẫn thường thấy, không ai có thời gian để xem hết tất cả các kết quả cũng như không thể xem hết được những trang ở phía sau. Vì thế, vai trò của seo ngày càng trở nên quan trọng, giúp trang web của các doanh nghiệp có thể lên top của google, tăng lượng tương tác với khách hàng hơn.

Vậy seo là gì, kĩ thuật seo như thế nào, anchortext và backlink là gì cách sử dụng , có vai trò quan trọng với seo không,… Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây.Sử dụng anchor text và backlink trong SEO

  1. Anchor text là gì và cách sử dụng hiệu quả

Anchor text là một dạng text chứa liên kết trong một bài viết, 1 website. Khi người dùng nhấp vào anchor text sẽ liên kết đến một website khác.

Việc xây dựng anchor text đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với seo. Anchor text còn giúp google có thể đánh giá được website của bạn, có tốt không, có thật sự phù hợp không. Google sẽ đi theo các anchor text của bạn để về website chính thức, điều đó sẽ làm tăng giá trị website của bạn trong mắt google.

Có 2 cách sử dụng anchor text là sử dụng anchor text trong chính website của bạn và sử dụng anchor text trong việc xây dựng backlink. Bạn cần tập trung xây dựng nội dung bài viết cũng như hệ thống anchor text hiệu quả để người dùng có thể tương tác tốt giúp trang web của bạn có uy tín hơn và nhanh chóng lên top của google.

  1. Backlink là gì và cách sử dụng hiệu quả

Backlink được định nghĩa là liên kết trả về trong quá trình seo, nó được trả về từ một website khác đến website của chính doanh nghiệp đó. Việc đặt backlink thường được sử dụng phối hợp với các anchor text hoặc sử dụng những đường link để trỏ về website của chính bạn.

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng đối với seo offpage, nó đóng vai trò quan trọng trong việc đưa website của bạn lên top của google.

Tầm quan trọng của backlink trong seoSử dụng anchor text và backlink trong SEO

Backlink rất quan trọng đối với seo vì nó đánh giá được sự tương tác của người dùng đối với website của bạn, làm tăng lượng người ghé thăm website của bạn từ đó tăng sự tin tưởng của google đối với website đó.

Backlink phải chất lượng thì mới được google đánh giá cao. Bạn không thể sử dụng backlink một cách vô tội vạ, điều đó không chỉ không hiệu quả mà còn cho google những ấn tượng xấu về website của bạn. Hãy tìm kiếm và xây dựng backlink hiệu quả để có được chất lượng seo tốt nhất.

Ngoài backlink và anchor text thì seo còn có rất nhiều công cụ hỗ trợ khác mà không thể không kể tới đó là Ahrefs . Trước khi seo cho một website bạn cần tìm hiểu kĩ nhiều yếu tố cũng như các công cụ và kĩ thuật seo. Để có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn thì bạn có thể tham gia các cộng đồng SEO , ở đây bạn sẽ được biết thêm rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ những người SEOer đi trước.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

4 + 2 =